Saturday, 14/12/2019 - 14:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tân Hương
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch xây nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

KẾ HOẠCH

Xây dựng nhà Mái ấm công đoàn năm 2019

 

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-LĐLĐ ngày 05/3/2019 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng nhà Mái ấm công đoàn năm 2019. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤCĐÍCH, YÊU CẦU

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; năm “ Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” 2019; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ; vận động đoàn viên, CNVCLĐ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái; huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay xây dựng mái ấm công đoàn  cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

- Việc xét chọn các đối tượng để hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn  phải đảm bảo tính dân chủ, công khai, đúng các tiêu trí do Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh quy định; được sự đồng thuận của đoàn viên từ tổ công đoàn trở lên; được sự đồng ý và hỗ trợ  về vật chất và tinh thần của chính quyền và nhân nhân nơi cư trú.  

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng:

Đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thị xã.

2. Điều kiện xét:

 - Đoàn viên, CNVCLĐ đã có nhà ở trên đất hợp pháp, nhưng là nhà tạm, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng hoặc Đoàn viên, CNVCLĐ đã có đất hợp pháp nhưng chưa xây dựng được nhà ở phải đi ở nhờ, thuê nhà, ở nhà tập thể. Đoàn viên, CNVCLĐ bị thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng nặng nhà ở.

- Gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; chưa được Nhà nước, tổ chức Công đoàn và các tổ chức Chính trị- Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở.

- Ưu tiên đoàn viên công đoàn có nhiều năm công tác và Đoàn viên là công nhân trực tiếp sản xuất có nhiều thành tích đóng góp cho cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn được khen thưởng; đoàn viên thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn; Nữ CNLĐ có chồng là bộ đội đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

2. Thời gian thực hiện

+ Đợt 1 khởi công nhân dịp tháng công nhân năm 2019

+ Đợt 2 khởi công tháng 7/2019, dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

3. Đối với công đoàn cơ sở

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát, xét chọn, gửi danh sách về Liên đoàn Lao động thị xã qua Văn phòng trước ngày 25/3/2019 để tổng hợp báo cáo tỉnh.

Nhận được kế hoạch này đề nghị các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện, Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc phản ánh về LĐLĐ thị xã để kịp thời giải quyết./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 84
Năm 2019 : 1.677